Liên hệtư vấn hợp tác kinh doanh tại đây.

Trải nghiệm bánh mì doner kebab ở Istanbul

Cùng Torki Food khám phá các loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ở Istanbul

 

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ - loại bánh mì tam giác với nhân thịt nướng kebab theo kiểu quay tròn – hiện nay là một món ăn đường phố nổi tiếng. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm món ăn hấp dẫn này tại hệ thống các chi nhánh của Kebab Torki – thương hiệu nhượng quyền bánh mì doner kebab với gần 300 cửa hàng trên toàn quốc. Thế còn ở Istanbul, quê hương của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, thì món ăn này có những phiên bản như thế nào ?

>>> Xem thêm: Nét khác biệt giữa bánh mì truyền thống và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn gốc xuất xứ của bánh mì doner kebab

Tên gốc của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là doner kebab, trong đó “kebab” có nghĩa là “thịt rán”.  Tại Thổ Nhĩ Kỳ thời xưa, “kebab” còn dùng để chỉ “thịt nướng” hoặc “thịt xiên nướng”, bắt nguồn từ thói quen xiên thịt trên kiếm để nướng của những người du mục.

İskender Efendi là người Thổ Nhĩ Kỳ sáng chế ra món bánh mì doner kebab nổi tiếng hiện nay sau một lần ngẫu hứng kẹp thịt nướng kebab thái mỏng vào 2 lát bánh mì để tiện mang đi ăn. Vậy là từ đó, bánh mì doner kebab chính thức ra đời.

>>> Xem thêm: 8X khởi nghiệp và câu chuyện thành công với 10 cửa hàng bánh mì Kebab Torki

Bánh mì doner kebab ở Istanbul

Theo cách làm bánh mì doner kebab ở Việt Nam, chúng ta đã khá quen thuộc với bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hình tam giác kẹp thịt nướng và salad rau củ. Ở Istanbul thì còn có rất nhiều biến thể khác cũng hấp dẫn không kém đấy

Doner Kebab

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, món thịt nướng kebab được làm từ cừu, bò hoặc gà, cũng được nướng theo kiểu xoay tròn như hình ảnh thường thấy ở các xe đẩy bánh mì Kebab Torki và kẹp vào giữa bánh mì pita.


Món thịt nướng kebab này ngoài ăn với bánh mì còn có thể ăn kèm với cơm, salad hoặc khoai chiên.

Doner Durum

Doner durum là tên của món bánh lavas kẹp nhân thịt nướng kebab được cuốn trong giống như một chiếc bánh cuốn và ăn kèm cùng salad, khoai chiên, sốt và dưa chua. Bạn có thể yêu cầu thêm bớt các món ăn kèm cho hợp khẩu vị.


>>> Xem thêm:Vì sao kinh doanh nhượng quyền bánh mì phù hợp với startup trẻ?

İskender Kebab

Thịt nướng kebab sẽ được bày lên dĩa cùng với bánh mì pita xắt lát, món ăn kèm là bơ, sữa chua, sốt cà chua và một vài loại rau củ nướng.


Không cần phải đi đến tận Istanbul xa xôi mới có thể thưởng thức được hương vị thịt nướng kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ đâu nhé. Chỉ cần tìm đến cửa hàng bánh mì kebab Torki gần nhất là bạn sẽ cầm được trên tay một ổ bánh doner kebab đầy hấp dẫn rồi.

>>>Các điểm bán bánh mì Kebab Torki

https://kebabtorki.com/pages/hinh-anh-hoat-dong

 

Trang chủ