Liên hệtư vấn hợp tác kinh doanh tại đây.

Tại sao cần quản lý nguyên vật liệu kỹ lưỡng khi kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Hoạt động kinh doanh cửa hàng doner kebab của bạn có hiệu quả hay không cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình quản lý kho nguyên liệu

 

Hoạt động kinh doanh cửa hàng doner kebab của bạn có hiệu quả hay không cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình quản lý kho nguyên liệu

 Nghe thì bạn có thể không tin bởi cho rằng kinh doanh bánh mì kebab làm sao có thể so sánh với việc kinh doanh một nhà hàng lớn cho được, thế nhưng để kinh doanh nhỏ lẻ cho hiệu quả bạn luôn phải trau dồi liên tục các kỹ năng khác nhau. Cũng giống như vận hành một quán ăn hoặc nhà hàng, hoạt động kinh doanh cửa hàng bánh mì kebab của bạn có hiệu quả hay không cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình quản lý kho nguyên liệu.

>>> Xem thêm: Kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab Torki và bài toán “doanh số"

Nguyên liệu bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ gồm có những gì

Bánh mì doner kebab thơm ngon hấp dẫnVới mô hình kinh doanh nhượng quyền bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ của Kebab Torki, các nguyên liệu cần thiết mà công ty cung cấp cho đối tác để chế biến nên những chiếc bánh mì doner kebab “ăn là ngon, nghĩ là thèm” có thể kể đến:

  • Bánh mì tam giác
  • Nước sốt đặc biệt
  • Thịt thành phẩm (đã xiên cây và ướp sẵn)
  • Ngoài ra còn một số nguyên liệu khác như rau tươi, tương ớt...công ty sẽ hướng dẫn đối tác tự mua ở địa phương.

Tương tự, nếu muốn tự kinh doanh bánh mì kebab, bạn cũng sẽ cần để ý tìm những nhà cung cấp các sản phẩm như vậy.

Thịt thành phẩm Kebab Torki ướp sẵn cung cấp cho khách hàng

>>> Xem thêm: Câu chuyện nhượng quyền bánh mì Kebab - Kẻ cười, người khóc

Tại sao cần quản lý nguyên vật liệu khi kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu cửa hàng của bạn thiếu nguyên vật liệu, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chế biến, dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Khách hàng khi có nhu cầu ghé đến nhưng không thể mua được bánh mì kebab nhiều khả năng sẽ không muốn quay lại trong lần tới mà chuyển qua các cửa hàng khác.

Ngược lại, khi nguyên liệu tồn vẫn còn, mà do bảo quản không tốt hoặc tính toán sai mà vẫn nhập thêm, sẽ dẫn đến dư thừa, lãng phí. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng chi phí nguyên liệu của mỗi bánh mì kebab , giảm lợi nhuận của bạn.

Đơn hàng khai trương Kebab Torki sẽ hướng dẫn đối tác nhập số lượng phù hợp, sau đó khi bán 1 thời gian đối tác sẽ để ý được tình hình thực tế tại điểm bán của mình để nhập hàng hợp lý về số lượng và thời gian

Kebab Torki hướng dẫn đối tác nhập và bảo quản nguyên liệu kỹ lưỡng


>>> Xem thêm: Nên tự kinh doanh riêng hay tham gia mô hình nhượng quyền bánh mì Kebab?

Cần chú ý gì khi bảo quản nguyên liệu bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Với đặc thù của ngành dịch vụ ăn uống, các nguyên liệu cần thiết nhất trong kinh doanh bánh mì doner kebab như bánh mì, thịt, sốt....cần sự tươi ngonbảo quản khắt khe. Đó là lý do bạn cần chú trọng đến vấn đề quản lý kho nguyên liệu một cách nghiêm túc.

Ngoài việc phải chọn một nhà cung cấp uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng cần chắc chắn họ sẽ cung cấp “đủ” số lượng mà quán cần – không đòi hỏi hạn mức tối thiểu quá nhiều.

Trong quá trình kinh doanh, cần nhất là bạn sẽ không để hàng tồn dư quá nhiều, hết date, quá hạn sử dụng,…

Các quy trình bảo quản nguyên liệu tồn dư luôn được chú trọng  trong khóa đào tạo của Kebab Torki>>> Xem thêm: Startup phải đối mặt với những khó khăn nào khi tự kinh doanh bánh mì Kebab?

Thất thoát nguyên liệu là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tăng chi phí và giảm lợi nhuận cho cửa hàng bánh mì kebab của bạn. Hãy cố gắng quản lý nguyên liệu cho tốt theo lời khuyên của Torki Food để giải quyết vấn đề đó nhé.

 

Trang chủ