Liên hệtư vấn hợp tác kinh doanh tại đây.

Tính toán kỹ khi kinh doanh bánh mì kebab

Khi kinh doanh bánh mì kebab có rất nhiều vấn đề phải đối mặt, ngay cả khi cửa hàng bánh mì kebab của bạn thực sự rất đông khách, tấp nập

Khi kinh doanh bánh mì kebab có rất nhiều vấn đề phải đối mặt, ngay cả khi cửa hàng bánh mì kebab của bạn thực sự rất đông khách, tấp nập người ra vào không ngớt đi chăng nữa. Ít khách thì chắc chắn là lỗ rồi, nhưng cũng có những lúc khoản lãi có được không thể gánh hết chi phí. Đây không phải tình trạng hiếm gặp khi bạn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. Torki Food sẽ đưa ra phân tích về một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này
 

>>> Xem thêm: Nên tự kinh doanh riêng hay tham gia mô hình nhượng quyền bánh mì Kebab?

 

Chiến lược giá thành sản phẩm không hợp lý

Đặt ra giá bán hợp lý cho bánh mì kebab không phải là việc đơn giản, nhất là nếu chủ cửa hàng chưa từng có kinh nghiệm kinh doanh ăn uống trước đây. Với suy nghĩ đơn giản là bán có lời là được và không tính toán kỹ giá vốn nguyên liệu cũng như các chi phí cố định khác, bạn sẽ khó mà tính toán chiến lược giá cả phù hợp.

 

Với sản phẩm bánh mì kebab sử dụng các nguồn nguyên liệu chất lượng tốt mà không có nguồn cung cấp quen, chi phí có thể khá tốn kém nhất là khi bạn đặt đơn hàng số lượng nhỏ. Khi chi phí nguyên liệu cao, bạn bán với mức giá quá cao cũng sẽ làm khách hàng không còn muốn sử dụng nữa, nhưng nếu bán ở mức lời rất thấp nhằm thu hút khách hàng thì bạn sẽ khó mà cân đối chi phí.
 

Kebab Torki định ra chiến lược giá và tính toán chi tiết giá cost nguyên liệu các sản phẩm của mình như bánh mì kebab, hamburger, gà rán,...rất kỹ lưỡng để đảm bảo lợi nhuận hợp lý nhất cho đối tác.

 

>>> Xem thêm: Kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab Torki và bài toán “doanh số"

 

Giá thuê mặt bằng quá cao

Các chi phí cố định hàng tháng và đầu tư setup cửa hàng ban đầu như giá thuê mặt bằng, thiết kế bảng hiệu, trang trí cửa hàng, chi phí vận hành… thường dễ vượt quá sức kiểm soát của chủ đầu tư. Nhiều người muốn quán đông nên chỉ cố tập trung kiếm những mặt bằng cần tốt ở những khu đông dân cư hay khu vực trung tâm với giá cả quá cao. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng những chi phí cho thiết kế và chi phí vận hành quán sau khi đưa vào hoạt động để cân đối tìm mặt bằng với giá thuê phù hợp.

 

Với mô hình kinh doanh nhượng quyền, Kebab Torki hỗ trợ đối tác chọn được mặt bằng phù hợp cũng như đề xuất mức giá thuê hợp lý để có lời
 

>>> Xem thêm: Bánh mì kebab Torki - món ăn đang "lên ngôi" trên thị trường Việt Nam

 

Chi phí cho nhân viên phục vụ

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một món ăn đường phố ở mức bình dân, do đó nếu có đội ngũ nhân viên phục vụ quá đông sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Với đặc thù sản phẩm là món ăn sáng, đông nhất vào thời điểm sáng sớm, bạn có thể chỉ thuê nhân viên bán thời gian vào khung giờ cao điểm này sau đó tự mình phục vụ khách hàng để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

 

>>>Xem thêm: Bạn đã biết rõ chi phí mở quán bán bánh mì Kebab Torki gồm những gì chưa?

 

  

Hãy cân đối và cân nhắc kỹ lưỡng 3 yếu tố này nếu như bạn muốn kinh doanh có lãi nhé. 


Trang chủ